Việc mở Spa đã khó nhưng để kinh doanh Spa thành công lại càng khó hơn. Ngoài việc sở hữu Spa ấn tượng, chuyên nghiệp, chiến lược kinh doanh hiệu quả và chất lượng dịch vụ được khách hàng tin tưởng thì người chủ Spa cần phải nắm rõ 5 yếu tố vàng dưới đây.

Thứ nhất: Xác định rõ mô hình kinh doanh Spa

Xác định rõ mô hình kinh doanh Spa

Trên thế giới có 4 loại hình Spa chính gồm Day Spa, Hotel/Resort Spa, Destination Spa và Medical Spa. Mỗi loại hình sẽ phục vụ cho những đối tượng và nhu cầu dịch vụ khác nhau.

Do đó, trước khi kinh doanh Spa phải xác định rõ mô hình Spa phù hợp với nguồn vốn, điều kiện địa phương, nhu cầu khách hàng tiềm năng, … nhằm tránh những tốn kém không cần thiết cho việc đầu tư máy móc, nội thất, mỹ phẩm,… mà hiệu quả mang lại không cao.

Thứ hai: Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, việc xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp cho việc kinh doanh phát triển tốt.

Lĩnh vực Spa cũng không ngoại lệ. Bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng để từ đó quyết định phong cách, quy mô, dịch vụ của Spa.

Thứ ba: Xác định dịch vụ chủ chốt của Spa

Xác định dịch vụ chủ chốt của Spa

Thực tế cho thấy, việc xác định rõ những dịch vụ mũi nhọn sẽ giúp bạn lập chiến lược kinh doanh Spa hiệu quả.

Dịch vụ chủ chốt này phụ thuộc nhiều yếu tố:

  • Hiểu được nhu cầu khách.
  • Tính hiệu quả của dịch vụ.
  • Có những ưu thế riêng biệt, độc quyền.

Hãy cho khách hàng của bạn ấn tượng thật sâu đậm về một số dịch vụ chủ chốt của Spa. Đây là yếu tố gần như quyết định đến sự phát triển bền vững của Spa.

Thứ tư: Yếu tố nhân sự

Yếu tố nhân sự

Spa là ngành dịch vụ làm đẹp nên ngoài việc đầu tư không gian tuyệt đẹp, thu hút khách, chất lượng dịch vụ tốt thì nhân sự cũng là yếu tố rất quan trọng.

Theo các chuyên gia setup Spa, để kinh doanh Spa thành công thì hãy đặt vấn đề nhân viên lên hàng đầu. Đào tạo tác phong chuyên nghiệp, sự tận tâm, nhiệt tình, kỹ thuật tốt sẽ thu hút nhiều khách hàng tìm đến Spa của bạn.

Thứ 5: Tìm kiếm đơn vị setup Spa chuyên nghiệp

Các đơn vị setup Spa chuyên nghiệp luôn tư vấn chuyên nghiệp và đúng đắn. Trước khi mở Spa cho riêng mình, bạn nên tìm hiểu từ các chuyên gia setup Spa để nhận những lời khuyên phù hợp cho mình.

 

Chủ Spa cần phải biết: 5 yếu tố vàng giúp việc kinh doanh Spa thành công
4.5 (90%) 2 votes